Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,... Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Và với tôi, ngày khai giảng tuyệt vời nhất chính là ngày khai giảng năm nay tại trường THPT Hòa Lạc thân yêu.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của tất cả giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THPT Hòa Lạc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021

 

 

 Ông Phạm Thành Nỏ - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

 

Năm học 2019 – 2019, trường THPT Hòa Lạc đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 99,6%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 83,9%; tỉ lệ TN THPT đạt 100%; Thi học sinh giỏi tỉnh môn văn hóa đạt 2 giải 1B, 1C ( có 2 học sinh được dự thi vòng 2 quốc gia), tham gia viết SKKN dự thi cấp sở đạt 01B, 06C. Cuộc thi sáng tạo KH-KT cấp tỉnh đạt 01 giải B;Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đều đạt vững mạnh, trong đó Công đoàn được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh An Giang, Đoàn thanh niên có 01 giáo viên nhận bằng khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Và 4/7 tổ đạt LĐTT

Đ/c Võ Minh Luân (UVTV Trưởng Ban Tuyên Giáo) trao tặng thành tích GV bộ môn đạt tỉ lệ Tốt Nghiệp THPT

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Năm học 2020 - 2021, Phong trào thi đua dạy tốt của thầy - cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Các thầy - cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 có thể kể tới Cô Lý Thị Mỹ Hường, Cô Nguyễn Thi Huyền Trang, Thầy Dương Hoàng Đặng,Thầy Võ Phước Sang, Thầy Đỗ Trần Vĩnh Lộc, Thầy Thái Văn Sang …. Học  sinh Em Dương Văn Tấn, Đặng Hữu Hiếu, Lê Thị Kim Như đạt giải cấp Tỉnh va NCKH.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THPT Hòa Lạc vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2020 - 2021. Năm học 2020 - 2021, trường THPT Hòa Lạc sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau:

  1. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông về mục tiêu, yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình và điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa (SGK), giáo dục phổ thông (GDPT) mới.

 

  1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu và các nhóm giải pháp cơ bản của ngành, gắn với việc tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác, đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

  1. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình GDPT hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình GDPT mới; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý và tổ chức các hoạt động chuyên môn của nhà trường; thực hiện tốt chức năng giám sát của xã hội và kiểm tra của cấp trên.

 

  1. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học kết hợp với giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phù hợp với định hướng của chương trình GDPT, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, đa dạng hóa hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh.
  1. Tập trung rà soát, thực hiện tốt quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng CBQL, giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, đạt chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục trung học đáp ứng yêu cầu việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình, SGK GDPT;

 

  1. Tập trung tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao năng lực ứng xử văn hóa và năng lực giáo dục văn hóa ứng xử trong nhà trường phổ thông, tăng cường phối hợp tổ chức giảng dạy giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

 

Trường THPT Hòa Lạc quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tập thể LĐXS” năm học 2020  – 2021.

 

Tác giả: Nguyen Trang